Vinhome Grand Park định nghĩa đô thị xanh thời đại mới

Cuộc sống ngày càng hiện đại thì con người càng khát khao hướng tới những giá trị sống bền vững, trong đó giá trị sống xanh là điều mà mọi cư dân đều mong muốn. Đô thị xanh tưởng như đã trở thành khái niệm quen thuộc gắn liền với màu xanh của những công viên, hồ nước thế nhưng ngày nay đã được tái định nghĩa với nhiều chuẩn mực mới khắt khe hơn. Và Vinhome Grand Park chính là một trong những dự án tiên phong bắt kịp xu hướng, mang tới tiêu chuẩn sống xanh khác biệt trong thời đại mới.

Khi cây xanh chưa đủ định nghĩa nên một khu đô thị xanh chuẩn mực

“Xanh hóa” các đô thị đã và đang là xu hướng tại những thành phố lớn trên toàn cầu. Đây là điều hiển nhiên khi cuộc sống càng phát triển, tốc độ đô thị hóa nhanh chóng kéo theo những biến đổi khí hậu, môi trường bị ô nhiễm. Con người sẽ khao khát tìm về với thiên nhiên hơn. Theo thống kê, có hơn 100 thành phố ở những quốc gia phát triển như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản đã triển khai những đô thị xanh. 

tong quan du an vinhomes grand park

Có thể nói đô thị xanh không còn là khái niệm xa lạ trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Nhắc tới đô thị xanh, người ta thường nghĩ được định nghĩa bằng mật độ cây cối, độ rộng của công viên hay mặt nước… Nói một cách khác, càng nhiều cây xanh, công viên càng rộng thì đô thị càng xanh.

Thế nhưng trong thời đại mới này thì cây xanh vẫn chưa đủ định nghĩa một đô thị xanh, mà cần hội tụ nhiều yếu tố khác như môi trường xanh – kinh tế xanh – xã hội xanh. Trong đó, cảnh quan thiên nhiên chỉ chiếm một phần.

Tại những thành phố Châu Âu, điển hình như Stockholm (Thụy Điển), Oslo (Na Uy), Copenhagen (Đan Mạch), để đánh giá những tiêu chí quan trọng dựa trên những tiêu chí như giao thông ít khí thải, công nghệ xanh và cộng đồng dân cư sống thân thiện với môi trường.

Tại Việt Nam, cách đây vài năm, khu đô thị xanh cũng bắt đầu xuất hiện, tuy nhiên những đô thị này vẫn còn khoảng cách khá xa để đạt tới những tiêu chuẩn xanh quốc tế bởi sự giới hạn về công nghệ cũng như quỹ đất hạn hẹp. Hầu hết những khu đô thị tại Việt Nam đều chỉ tập trung vào công viên, hồ nước và những mảng xanh trong các tòa nhà… Nói cách khác là chỉ dừng lại ở những tiêu chí không gian xanh và công trình xanh.

tien ich phan khu Origami Vinhomes Grand Park

dự án Vinhome Grand Park chính là dự án tiên phong trên thị trường bắt kịp những tiêu chí của đô thị xanh thời đại mới, xanh từ không gian, công trình cho tới công nghệ, kiến tạo nên một cuộc sống chất lượng bậc nhất cho các cư dân.

Định nghĩa khái niệm đô thị xanh trong thời đại mới

Trong những năm trở lại đây, tại những thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM đang dần chuyển dịch theo xu hướng đa cực, tạo lập nên những trung tâm mới với quỹ đất dồi dào và tiềm năng phát triển đầy hứa hẹn. Dưới bàn tay của những nhà phát triển bất động sản tiên phong, những vùng đất trống đang dần “thay da đổi thịt” và trở thành những đại đô thị xanh quy mô lên tới tới hàng trăm hecta, tái định nghĩa khái niệm “đô thị xanh” đáp ứng nhiều tiêu chí khắt khe.

Tại cửa ngõ phía đông thành phố Hồ Chí Minh, Vinhome Grand Park chính là dự án tiên phong cho mô hình đô thị xanh thời đại mới. Không chỉ dừng lại ở màu xanh của thiên nhiên thực vật, dự án dành hàng trăm hecta quỹ đất để kiến tạo nên các “kỳ quan đô thị” ấn tượng như biển hồ nước mặn, vườn Nhật Bản, công viên ánh sáng…, biến nơi đây trở thành những điểm đến staycation (nghỉ dưỡng tại gia) cho cư dân.

tien ich khu nha pho vinhomes grand park

Với mật độ xây dựng lý tưởng chỉ khoảng 23%, Vinhomes Grand Park được phát triển theo mô hình “All-in-One” với đầy đủ tiện ích. Trong đó, mỗi tiện ích đều đều hướng đến tiêu chí xanh với diện tích khuôn viên bao phủ hàng loạt cây xanh, thiết kế mở đón nhiều ánh sáng và gió tự nhiên, cùng với hệ thống pin năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm năng lượng tối đa,…

Điểm khác biệt lớn nhất của các đại đô thị xanh “thời đại mới” Vinhome Grand Park chính là hệ thống giao thông xanh “2 trong 1” – Vinbus, vừa đảm bảo nhu cầu di chuyển cho các cư dân tương lai, vừa giảm thiểu những tác động tiêu cực tới môi trường sống như tiếng ồn, khói bụi.

Nếu đại đô thị xanh như một “vùng xanh hạnh phúc cố định” thì các phương tiện di chuyển xanh như xe buýt điện, xe ô tô điện, xe máy điện được coi là những “vùng xanh di động”. Tất cả bổ trợ lẫn nhau kiến tạo nên một hệ sinh thái xanh bền vững.

Với Vinhome Grand Park, mua nhà không phải chỉ là mua một nơi để ở, mà đó còn là một cuộc sống an lành, thân thiện với môi trường, bảo vệ sức khỏe. Chính những ưu thế vượt trội đó, Vinhome Grand Park thực sự mang tới một định nghĩa khu đô thị xanh mới, đáp ứng mọi tiêu chí của khách hàng và tiệm cận tới những đô thị xanh đẳng cấp trên toàn thế giới.